Xuất sắc vượt qua 3 đội lọt vào vòng chung kết, CyHome đã trở thành đội chiến thắng và giành giải Nhất tại mùa đầu tiên của Khởi nghiệp công nghệ.

Với mục tiêu tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh, chương trình Khởi nghiệp công nghệ trở thành cầu nối đưa các ứng dụng đến gần hơn với người sử dụng, đồng thời là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình về một thị trường tiềm năng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ở vòng 1 của chương trình, mỗi cuộc sẽ có 3 đội chơi, mỗi đội phải tham gia 2 phần thuyết trình gồm phần đầu (2 phút) nhằm thuyết phục người sử dụng tải về ứng dụng và phần sau (3 phút) nhằm thuyết phục người dùng sử dụng ứng dụng. Sau mỗi phần thuyết trình, hội đồng tư vấn và người sử dụng có quyền đánh giá. Sau khi đối chiếu với số điểm dự đoán ban đầu với số điểm bình chọn của khán giả, đội chơi có số điểm cao nhất là đội chiến thắng, bước tiếp vào vòng 2.

Kết thúc vòng 1, 8 đội chiến thắng và 4 đội do Ban cố vấn lựa chọn đã được xác định, gồm các đội:

– Manmo

– TelePro

– Thegioitho

– Triptour

– VNGuide

– GRac

– Tiva

– Up beat

– CyHome

– CoSalon

– Tungtung.vn

– Chung xe

Nhằm giúp cho các đội chơi và khán giả sát sao với các ứng dụng sau khi đã được nâng cấp, vòng 2 của chương trình đã có một số thay đổi so với vòng 1. Tại vòng 2, mỗi đội phải vượt qua 2 thử thách:

– Thử thách 1: Trong 2 phút, đội phải trình bày cách giải quyết bài toán nâng cấp ứng dụng do Hội đồng cố vấn đặt ra ở vòng 1.

– Thử thách 2: Đội tham gia một tiểu phẩm được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế mà người dùng ứng dụng có thể gặp phải.

Như vậy, ngoài việc phải trình bày những cải tiến của ứng dụng trong thời gian giới hạn, các đội còn phải vượt qua tình huống được xây dựng dựa trên thực tế, qua đó giúp khán giả và Hội đồng cố vấn thấy được điểm mạnh cũng như những điểm còn cần phải khắc phục của ứng dụng.

Bên cạnh đó, thay vì cuộc cạnh tranh giữa 3 đội như tại vòng 1, vòng 2 của chương trình mang đến cuộc đối đầu trực tiếp giữa từng cặp. Điểm của mỗi đội tại vòng 2 bao gồm: điểm của Hội đồng cố vấn chiếm 30% và điểm bình chọn của khán giả tại trường quay chiếm 70%. Đội có điểm cao hơn giành chiến thắng và 4 đội có điểm cao nhất giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết.

Từ 24 đội tham gia chương trình ban đầu, trải qua 2 vòng thi, 4 đội tuyển xuất sắc nhất đã được xác định, gồm:

– CyHome

– TelePro

– Thegioitho

– CoSalon

Tại vòng chung kết, không chỉ phải thuyết phục Hội đồng chiến lược vấn và các khán giả tại trường quay, các đội còn cần phải thuyết phục và chiếm được cảm tình của mọi người dùng trên cả nước thông qua phần thuyết trình và giải đáp những thắc mắc từ các chuyên gia.

Dựa trên những đánh giá từ các chuyên gia và cộng đồng người dùng, 2 đội được đi tiếp vào phần thi tiếp theo tại vòng chung kết đã được công bố, đó là Thegioitho (82,65 điểm) và CyHome (84,3 điểm).

Ở phần thi quyết định, các đội phải thể hiện khả năng quản trị thông qua việc trả lời 3 câu hỏi đến từ Hội đồng chiến lược. Mỗi đội đều phải trả lời 1 câu hỏi chung cho cả 2 đội và 1 câu hỏi riêng cho mỗi đội để thuyết phục được Hội đồng chiến lược mình là đội xứng đáng chiến thắng tại Khởi nghiệp công nghệ mùa đầu tiên.

Với 77,95 điểm, đội Thegioitho đã dừng bước ở vị trí Á quân để nhường vị trí Quán quân cho CyHome – đội chiến thắng với tổng điểm 85. Như vậy, CyHome đã là đội giành giải Nhất của Khởi nghiệp công nghệ mùa 1 với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Theo VTV.vn