Tiếp nối trên hành trình nỗ lực không ngừng để “đại chúng hóa” công nghệ nhằm đơn giản hóa quy trình quản lý, tối ưu chi phí, tập trung vào tự động hóa các công tác quản lý, đội ngũ CyHome đã tiến hành triển khai công tác hỗ trợ cài đặt ứng dụng cư dân tại Cao ốc H2 Hoàng Diệu cùng Ban Quản lý dịch vụ công ích Quận 4 vừa qua.

Cả đội ngũ Ban Quản lý dịch vụ công ích Quận 4 và CyHome đều rất năng nổ và tận tình trong việc hỗ trợ hướng dẫn cho từng cư dân cách cài đặt và sử dụng các tính năng, tiện ích của ứng dụng. Sử dụng nền tảng của CyHome góp phần giúp cư dân dễ dàng tiếp cận những dịch vụ, tiện ích mà Ban Quản Lý mang lại, cũng như nâng cao mức độ hài lòng của cư dân tại chung cư.

Từ nay, cư dân tại Cao ốc H2 Hoàng Diệu đã có thể sử dụng ứng dụng CyHome để:

  • Cập nhật nhanh chóng và kịp thời những thông báo từ Ban Quản Lý cũng như nắm được thông tin những sự kiện đã và đang diễn ra tại toà nhà.
  • Kiến nghị hoặc gửi yêu cầu sữa chữa đến Ban Quản Lý. Tính năng giao tiếp 2 chiều sẽ giúp cư dân kết nối và trao đổi với Ban Quản lý dễ dàng hơn.
  • Theo dõi, kiểm tra thông báo chi phí và thanh toán nhanh gọn và tiết kiệm thời gian qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến như ví điện tử.
  • Đặt lịch sử dụng các tiện ích của toà nhà như hồ bơi, phòng gym, spa,…mà không cần tốn thời gian và công sức để đến tận nơi để thực hiện các thủ tịch liên quan.

Hãy theo dõi và đồng hành cùng CyHome để nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân nhé!